Thứ Sáu, 2 tháng 7, 2021

Thú chơi xe đạp cao cấp nở rộ tại Việt Nam

Hiện nay khi kinh tế phát triển, nhiều người đã sở hữu cho mình những chiếc xe đạp hiện đại cao cấp có giá bằng cả chiếc xe máy hoặc ô tô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


 "May áo" cho xe đạp

Cách dễ nhất và rẻ nhất để sở hữu một chiếc xe đạp thể thao tại Hà Nội là ra phố Bà Triệu. Cũng kiểu dáng tương tự và giá thành chỉ khoảng 3-4 triệu đồng/chiếc; song chất lượng xe ở mức "tiền nào, của ấy". Những người tới đây mua xe đạp, hầu hết chưa có ý định gắn bó lâu dài với bộ môn này, mua xe khi hứng lên bất chợt, không tìm hiểu kỹ. Đơn giản hơn là, họ chỉ định dành khoản kinh phí trong phạm vi nhất định cho một chiếc xe đạp.

Xem thêm nhiều chiếc xe đạp thể thao tốt tại: https://nghiahai.com/danh-muc/xe-dap-the-thao/

Đối với những người có chút đam mê, thường sẽ tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng internet, đăng ký làm thành viên của những diễn đàn chuyên về xe đạp… sau đó mới quyết định mức tiền đầu tư và đi "may áo" cho xe.

Chiếc xe đạp và tốc độ gần 92km/h chủ nhân đạt được khi đổ dốc (Ảnh: xedap.vn)

Qua sự tư vấn của các thành viên có kinh nghiệm, hoặc là ngay người bán hàng, đó sẽ là chiếc xe đạp phù hợp nhất cho vóc dáng chủ nhân: Gióng ngang khung xe tương thích với độ dài của lưng, ghi- đông phù hợp với đôi tay, yên xe mềm mại, pê-đan đủ để bàn chân đặt lên thoải mái nhất…

Dù chơi nghiệp dư, nhưng với những chiếc xe đạp “thửa” như thế này, không ít người đã đạt được những thành tích đáng nể: Về đường dài- có người đi xuyệt Việt, về tốc độ- có người đạt tới hơn 90km/h khi đổ dốc cầu bằng xe Road (xe đạp đua đường trường).

Trào lưu chơi xe đạp MTB

Tại Hà Nội, Dương Mạc An Tôn là một cái tên khá nổi trong việc cung cấp xe MTB (xe đạp địa hình) theo kiểu "may áo" nói trên.

Anh Tôn đang sửa xe đạp MTB cho khách

Ngồi tại Anton Bike Store (số 108 Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm), anh Tôn kể về cơ duyên đến với bộ môn xe đạp: "Tôi vốn là dân thể thao, trước đây đi dạy tenis tại nhiều sân trên địa bàn thành phố. Cách đây chừng 2 năm, cột sống trở nên có vấn đề bắt buộc phải điều trị. Tôi thử tham gia một số môn thể thao khác, trong đó bơi và đặc biệt là đạp xe đã giúp những cơn đau sống lưng giảm xuống rất nhiều. Từ đó tôi bắt đầu chuyển qua xe đạp."

Tùy từng loại xe mà phụ tùng khác nhau. Bên trái là lốp và yên xe MTB; bên phải là của xe Road

"Tuy nhiên, cách đây 2 năm, phong trào đạp xe nghiệp dư chưa mạnh như hiện nay. Chất lượng xe cũng như phụ tùng ở mức trung bình, ngoài ra khi hỏng hóc việc tìm kiếm phụ tùng thay thế cũng khá vất vả. Trong khi đó tôi lại có những mối quan hệ ở nước ngoài có thể giải quyết vấn đề này, vì thế ban đầu nhà tôi trở thành nơi anh em đến giao lưu, trao đổi. Đến nay, tôi chuyển hẳn thành kinh doanh- cố gắng tạo dựng một địa chỉ uy tín về cung cấp những chiếc xe chất lượng, đồng thời cũng là nơi bảo hành sửa chữa."

"Trong 100 người chơi xe đạp nghiệp dư, thì có khoảng 10 người thích xe Road (chủ yếu người trung niên), 10 người thích xe BMX hoặc Trials (xe đạp nghệ thuật, đòi hỏi kỹ thuật cao, chủ yếu dành cho thanh niên), còn lại 80 người thích xe MTB" - Anh Tôn phân tích - "Vì thế tôi tập trung cung cấp loại xe này. Thậm chí trong số 80 có thể liệt kê ra đến khoảng 15 người là dân văn phòng, sử dụng xe như phương tiện di chuyển chính, hàng ngày."

1 nhận xét:

  1. However, as you're employed toward larger manufacturing runs, this value levels out and CNC machining becomes a really cost-effective answer. CNC machining works well on broad variety|all kinds} of supplies, but keep in mind that|remember that|understand that} there's be} typically heavy material waste. One of the most well-liked types of CNC machining, CNC milling is famend for its high precision and tight tolerances. After supplies are loaded into CNC machines with built-in drilling and slicing instruments, the pc will direct the instruments as pet cleaning supplies they perform their magic. There are lots of smaller desktop CNC machines designed for model makers and hobbyists. Others may even have specialized CAM software and their very own closed command system.

    Trả lờiXóa

Khởi đầu hoàn hảo tại La liga

Rạng sáng 19-9, Real Madrid đã đánh bại kình địch Atletico Madrid 2-1 trên sân khách Civitas Metropolitano, để có mở màn hoàn hảo ở La Liga ...